การก่อตั้ง และประวัติแห่งความสำเร็จ

บริษัท ยูไนเต็ด อลูมิเนียม อินดัสตรี้ จำกัด (UAI) เป็นหนึ่งในบริษัทผู้นำด้านการผลิตผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมประเภทเส้นชั้นนำของประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้ทำการจัดจำหน่ายไปทั่วประเทศไทย และส่งออกหลายประเทศทั่วโลก อาทิเช่น เยอรมนี ฝรั่งเศส อังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และอินเดีย เป็นต้น

ด้วยประสบการณ์ด้านการผลิตอลูมิเนียมมากกว่า 25 ปี และการพัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดยั้ง โดยได้นำเครื่องจักรและระบบการผลิตที่ทันสมัยจากต่างประเทศมาใช้ในกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ประกอบกับการบริหารงานด้านการผลิตและการควบคุมคุณภาพโดยทีมงานผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ

ทำให้ UAI ได้รับการรับรองด้านมาตรฐานคุณภาพจากสถาบันชั้นนำ ทั้งในและต่างประเทศ อาทิ สถาบันมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) สถาบันส่งเสริมมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001-2015 มาตรฐานด้านอุตสาหกรรมของประเทศญี่ปุ่น (JIS) รวมถึงได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพสีจากบริษัทสีชั้นนำระดับโลก

ในปัจจุบัน UAI ได้ผลิตอลูมิเนียมเส้นเพื่อตอบสนองการใช้งานของลูกค้าในงานประเภทต่างๆ มากถึง 40,000 โปรไฟล์ ด้วยกำลังการผลิตมากกว่า 3,000 ตันต่อเดือน โดยมีผลิตภัณฑ์ถึง 28 กลุ่ม ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 5 ประเภทใหญ่ๆ คือ

  • อลูมิเนียมเส้นชุบสีและสีลายไม้ต่างๆ สำหรับงานเฟอร์นิเจอร์และงานตกแต่งทั่วไป
  • อลูมิเนียมเส้นสำหรับงานโครงสร้าง งานรั้ว และบานประตูหน้าต่าง
  • อลูมิเนียมเส้นสำหรับงานอุตสาหกรรมรถยนต์และเครื่องจักรอุตสาหกรรมต่างๆ
  • อลูมิเนียมเส้นสำหรับงานด้านอิเล็กทรอนิกส์
  • อลูมิเนียมรูปทรงมาตรฐานต่างๆ เช่น ท่อเหลี่ยม ท่อกลม ฉาก เส้นแบน เพลา ตัวยู และตัวที

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตและส่งมอบผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า บริษัท ยูไนเต็ด อลูมิเนียม อินดัสตรี้ จำกัด จึงไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาคุณภาพทั้งในด้านการออกแบบ การผลิต การควบคุมมาตรฐาน และการบริการที่รวดเร็ว ครบถ้วน และตรงต่อเวลา เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างสูงสุด สมกับปณิธานของบริษัทที่ว่า

สินค้ามาตรฐาน
จัดส่งครบถ้วนตรงเวลา
พัฒนาอย่างต่อเนื่อง